Thumb
 • KHÁCH HÀNG
  Công ty Khí Cà Mau, Chi nhánh Khí Hải Phòng
 • DỰ ÁN
  Phần mềm cấp phép làm việc
 • SỐ LƯỢNG GIẤY PHÉP QUẢN LÝ
  3000+ giấy phép và giấy chứng nhận

“Quản lý và cấp phép làm việc” là một cụm từ không quá xa lạ với các doanh nghiệp về các ngành công nghiệp dầu khí, khai khoáng, xây dựng hay sản xuất,… Các công việc mang tính đặc thù này đòi hỏi sự an toàn cao, kiểm soát nghiêm ngặt, hạn chế tối đa các rủi ro, sơ suất. Do đó, Phần mềm PTW (Permit to work) là ứng dụng hỗ trợ việc cấp giấy phép làm việc, kiểm soát an toàn nghiêm ngặt thông qua quá trình nhận diện và đánh giá rủi ro, giúp đảm bảo an toàn trong hoạt động, làm việc.

IDPermit - Phần mềm Quản lý và Cấp Phép Làm Việc

Quản lý nhân sự, phương tiện, công cụ dụng cụ hiện diện và cấp phép làm việc đóng một vai trò quan trọng, không thể thiếu trong việc kiểm soát an toàn an ninh trong các công trình, nhà máy hiện đại, giúp quá trình làm việc trong doanh nghiệp được thực hiện chính xác, hiệu quả. Tuy nhiên, một quy trình cấp phép qua giấy tờ khá phức tạp và mất thời gian bao gồm các công đoạn từ đăng ký nhân sự, thiết bị cho đến việc chuẩn bị hồ sơ an toàn theo đặc thù công việc thực hiện, hoặc sử dụng phần mềm nước ngoài giá thành cao nhưng hiệu quả chưa được như mong muốn với mô hình hoạt động đặc trưng của Việt Nam.

IDPermit ra đời dựa trên các nhu cầu, mong muốn giảm thiểu công tác xử lý hồ sơ, tiết kiệm thời gian luân chuyển và chi phí in ấn hồ sơ bản cứng. Là phần mềm được phát triển bởi các chuyên gia phần mềm của IDTEK, giúp quản lý cấp phép làm việc cải tiến, đem lại sự hiện đại và tiện ích hơn cho việc quản lý các quy trình cấp phép. Đặc biệt, IDPermit không chỉ là một giải pháp quản lý thông thường, mà còn là một lời giải trong công cuộc chuyển đổi số cho Doanh nghiệp Việt Nam được sáng tạo bởi nhân sự người Việt, minh chứng cho sự phát triển không ngừng của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ.

Không đơn thuần là phần mềm quản lý, IDPermit còn là một nền tảng mạnh mẽ và linh hoạt, giúp doanh nghiệp và tổ chức quản lý quá trình cấp phép làm việc một cách hiệu quả và thông minh. Một số điểm nổi bật của IDPermit:

 • Đơn giản hóa việc tạo yêu cầu cho nhà thầu/người lao động.
 • Thực hiện xem xét, phê duyệt hồ sơ yêu cầu phép theo quy trình động.
 • Biểu diễn sơ đồ khu vực làm việc và thông tin giấy phép làm việc được cấp tại khu vực theo đúng thời gian thực tế.
 • Quản lý Cấp mới/ thu hồi giấy phép hết hiệu lực dễ dàng.
 • Quản lý, thiết lập biểu mẫu đánh giá rủi ro (ĐGRR) và phê duyệt bản ĐGRR thông qua các cấp được phân quyền/ vai trò xử lý.
 • Báo cáo - thống kê, dashboard tổng hợp dữ liệu real-time. Tùy chọn xuất báo cáo theo định dạng yêu cầu.
 • Tùy biến linh hoạt: Giao diện, thông tin, biểu mẫu, quy trình.
 • Tương tích với nhiều loại thiết bị.
 • Bảo mật mạnh mẽ với các cơ chế chứng thực người dùng qua AD, mã hóa qua HASH.
 • Dễ dàng tích hợp vào hệ thống phần mềm hiện có của doanh nghiệp.

Hiệu quả ứng dụng được kiểm chứng tại Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ với nhiệm vụ quản lý, vận hành, khai thác hệ thống đường ống dẫn khí 700km đường ống biển, bờ vào các trạm/ trung tâm phân phối khí ở những công trình khí trải dài trên địa bàn 3 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai và Tp.HCM thì việc đảm bảo sự an toàn và an ninh cho công trình là điều không hề đơn giản. Sau nhiều xem xét và cân nhắc, KĐN đã chọn IDTEK với phần mềm IDPermit để sử dụng cho việc kiểm soát và cấp phép làm việc phục vụ cho các công trình khí của Công ty. Năm 2020, Công ty Vân chuyển Khí Đông Nam Bộ đã áp dụng IDPermit vào công tác quản lý và cấp phép làm việc lại công trình khí của mình.

Anh Lê Phương Đạt - Trưởng ca, Phân xưởng vận hành Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ chia sẻ “Trước đây cấp phép ra vào và cấp phép làm việc thực hiện thủ công trên giấy, nên việc báo cáo số lượng người ra vào, và thống kê số lượng giấy phép cấp hàng tháng gặp rất nhiều khó khăn. Hơn nữa với đặc điểm của đơn vị nhiều trạm khí, nên việc kiểm tra tình hình cấp phép phụ thuộc vào việc di chuyển tới trạm mới thực hiện được, dẫn tới nhiều hạn chế trong công tác quản lý, giám sát”

Nhờ vào các tính năng phù hợp và khả năng tùy biến linh hoạt, IDpermit dễ dàng tương thích với các mô hình làm việc hiện tại của Công ty mà không bị ảnh hưởng nhiều khi có sự thay đổi. Điều này đã giúp KĐN giải quyết được việc hỗ trợ hơn 300 nhà thầu, 100 hộ dân và 3500 giấy phép được cấp hàng năm trở nên nhanh chóng và đảm bảo an toàn hơn.

Mở rộng ứng dụng cho Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS)

Tiếp nối ứng dụng hiệu quả tại Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ, IDPermit đã chứng minh hiệu quả của mình trong việc kiểm soát và quản lý cấp phép làm việc trong môi trường công nghiệp phức tạp như lĩnh vực khí, Công ty Khí Cà Mau và Chi nhánh Khí Hải Phòng trực thuộc PV GAS cũng đã áp dụng phần mềm quản lý và cấp phép làm việc IDPermit vào công tác quản lý của mình.

(Buổi đào tạo sử dụng phần mềm của IDTEK cho hai Công ty Khí đã diễn ra thành công vào tháng 9 vừa qua.)

Việc quản lý cấp phép làm việc trong lĩnh vực khí đòi hỏi sự an toàn và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, sự linh hoạt trong tùy chỉnh tính năng theo yêu cầu, quy trình từng đơn vị và khả năng thích ứng với nhiều ngành công nghiệp đã giúp IDPermit trở thành một trong những giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp tại Việt Nam.

Định hướng phát triển ứng dụng di động trong tương lai

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của doanh nghiệp và người dùng, IDTEK định hướng phát triển ứng dụng di động IDPermit, giúp người dùng tiếp cận và quản lý cấp phép mọi lúc, mọi nơi bằng điện thoại di động hoặc máy tính bảng; tích hợp tốt với các nền tảng khác và mang đến trải nghiệm đồng nhất trên các thiết bị, nâng cao khả năng quản lý, theo dõi và kiểm soát quá trình cấp phép từ xa. Điều này đặc biệt hữu ích trong các tình huống đòi hỏi sự linh hoạt và phản ứng nhanh nhạy, đồng thời đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định.

Kết luận

An toàn và an ninh là yếu tố cực kỳ cần thiết trong quản lý nhà máy và công trình, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất và xây dựng. Việc đảm bảo an toàn và an ninh không chỉ bảo vệ tài sản và nguồn nhân lực mà còn đảm bảo sự ổn định, hiệu suất và uy tín của tổ chức, đảm bảo môi trường làm việc lành mạnh và thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

IDPermit không chỉ là một sản phẩm công nghệ, mà còn là niềm tự hào của người Việt Nam trong lĩnh vực phần mềm. Với sự kết hợp giữa chất lượng và hài hòa trong thiết kế, IDPermit chứng minh rằng sản phẩm Made in Việt Nam không chỉ đáp ứng được nhu cầu trong nước mà còn có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Việc tích hợp và phát triển ứng dụng di động sẽ tạo ra nhiều thuận lợi giúp cho việc quản lý cấp phép một cách hiệu quả, mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp và người dùng. Hãy theo dõi và chờ đợi những bước tiến mới trong tương lai của IDPermit với ứng dụng di động!